2. Tính thẩm mỹ cao

Inox có nhiều màu sắc đa dạng và có độ sáng rất cao mang tới cho công trình của bạn vẻ đẹp vô cùng hiện đại, sáng sủa và đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, inox còn có tính dẻo khiến cho việc gia công nó trở nên vô cùng dễ dàng và tạo hình được nhiều hình thù khác nhau, hoa văn, họa tiết khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho các đường nét gia công nên sẽ đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất và không giới hạn sự sáng tạo của bạn cũng như của các nhà thiết kế cho công trình của bạn.

Ngoài tính chất sáng bóng, cửa inox cũng rất đa dạng về mẫu mã, vì loại chất liệu này có khả năng cho phép tạo hình sáng tạo rất đa dạng với đủ những phong cách từ châu Á đến châu Âu, truyền thống lẫn hiện đại… Thậm chí, khách hàng cũng hoàn toàn có thể tự yêu cầu thiết kế để có sản phẩm mang dấu ấn cá nhân nhất.

3. Ít bị ăn mòn

Với hàm lượng crom tối thiểu là 10,5%, inox liên tục được bảo vệ bởi một lớp Oxit Crom thụ động hình thành tự nhiên trên bề mặt thông qua phản ứng của crom với oxi từ không khí hoặc nước. Nếu bề mặt bị trầy xước, nó sẽ tự phục hồi.  Nhờ có crom trong thành phần cấu tạo mà inox có đặc tính chống ăn mòn rất cao vì vậy cửa có thể được lắp đặt ở bất cứ môi trường nào cũng không bao giờ bị ăn mòn, không bị han gỉ, mục rỗng như cửa sắt hay cửa gỗ.

4. Chi phí thấp

So với một số chất liệu khác, inox đã có mức giá không hề đắt. Tính theo số thời gian có thể sử dụng ổn định, thì việc sử dụng inox lại càng thấy rẻ. Nhờ độ bền bỉ với thời gian nên cửa inox không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc sửa chữa hay sơn lại hàng năm như cửa sắt, cửa gỗ.

5. Dễ tạo kiểu

Inox có độ bền cao, độ dẻo tốt do vậy khả năng tạo hình và uốn dẻo của inox khá cao.  Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn, tức là có khả năng thay đổi hình dáng, kích thước ở nhiệt độ bình thường (hoặc không cần tăng lên nhiệt độ cao) mà inox không bị phá hủy bởi chịu tác dụng của lực bên ngoài, bao gồm cả độ giãn dài và thắt tiết diện tương đối. Ví dụ khi uốn ống, hoặc uốn hình inox