Tất tần tật những điều bạn cần biết về inox cuộn và vai trò của chúng

Inox là một loại vật liệu vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta với nhiều ưu điểm vượt trội mà những loại vật liệu thông thường không có được. Inox được chia làm hai loại inox cuộn và inox tấm với những đặc điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về inox cuộn qua bài viết dưới đây nhé.

Inox cuộn là gì?

inox cuon | Inox dân dụng Toán Huệ

Inox cuộn

Inox cuộn là một sản phẩm thép không gỉ được cán mỏng, độ dày của inox cuộn khoảng từ 0.3mm đến 12.0mm. Có thể nói, về cơ bản inox cuộn khá giống với inox tấm nhưng mỏng hơn và được cuộn lại. Nhờ vào khả năng có thể cuộn tròn lại nên loại sản phẩm này có thể được di chuyển dễ dàng hơn do giảm được diện tích bề ngang. Cuộn inox có các loại mác thép khác nhau như: 304, 316, 201 và 430.

Đặc điểm của inox cuộn

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại inox này hình dáng, chúng có thể được cuộn lại thành những cuộn tròn. Trọng lượng của inox cuộn trong khoảng +/- 5000kg.

cuon inox 1 | Inox dân dụng Toán Huệ

Sản phẩm inox cuộn

Các cuộn inox có ba khổ rộng chính bao gồm: 1000mm,1200mm và 1500mm. Trên thực tế, những thông số này không chính xác 100%, nhưng những sai sót là không đáng kể và vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết.

Các loại inox cuộn phổ biến

Inox 304

inox cuon | Inox dân dụng Toán Huệ

Inox cuộn 304

Inox cuộn 304 là loại inox tiêu chuẩn với tỉ lệ thành phần tối thiểu 18% Crome và 8% Niken. Loại inox này có độ linh hoạt nhất và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hơn các loại Inox khác. Khác với các loại vật liệu khác, inox 304 cho phép dập sâu mà không cần ủ trung gian, bên cạnh đó, nó cũng có ưu điểm nổi bật về khả năng hàn. Đây là lý do tại sao nó được ứng dụng nhiều trong sản xuất các bộ dập sâu không gỉ như bồn rửa, nồi và chảo.

Inox 316

inox cuon 316 | Inox dân dụng Toán Huệ

Inox cuộn 316

Nói về độ bền và khả năng chống xói mòn vượt trội, nhất là trong các môi trường khắc nghiệt thì không thể bỏ qua inox cuộn 316. Loại inox nàygiảm được kết tủa Các-bua trong quá trình hàn nhiệt do có thành phần Các-bon ở mức độ cực thấp, nhờ đó mà nó có khả năng chống ăn mòn tối đa. Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngành dầu khí, đóng tàu…

Mua inox cuộn chất lượng ở đâu

cuon inox 1 | Inox dân dụng Toán Huệ

Inox Toán Huệ – địa chỉ mua inox cuộn uy tín

Hiện nay không khó để tìm được địa chỉ mua inox cuộn có chất lượng tốt, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp cho bạn một giá cả phải chăng.

Inox Toán Huệ tự tin là một trong những nhà cung cấp inox cuộn chất lượng với giá phù hợp với thị trường.

 

Không chỉ cung cấp inox thô, Inox Toán Huệ cũng là địa chỉ cung cấp các sản phẩm làm từ inox vô cùng chất lượng và đẹp mắt.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TOÁN HUỆ
► Email: xuongsanxuatinox@gmail.com
► Website: https://inoxdandung.com.vn
► Facebook: https://facebook.com/xuongsanxuatinox
——————
► Địa chỉ: Số 14, Ngõ 30, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội
► Hotline: 02437.938.098 – 0988.188.100 – 09751.52451
► Xưởng 1: Khu công nghiệp Lai Xá Hoài Đức, Hà Nội
► Xưởng 2: Khu công nghiệp thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội
► Xưởng 3: Km6 Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội